Người Quảng thường dùng đậu đỏ chế biến món chè, nói đến chè đậu đỏ xứ Quảng thì không thể cưỡng nỗi! Ngoài việc ngon bổ, thanh nhiệt cơ thể, đậu đỏ còn có công dụng bổ ích cho chị em phụ nữ đấy nhé!

Đậu đỏ cũng là loại thực phẩm chăm sóc da tư thiên nhiên giúp chị em phụ nữ cải thiện sắc đẹp..

Sở dĩ bột đậu đỏ nguyên chất tốt cho da mặt bởi các hàm lượng vitamin và khoáng chất trong đậu đỏ rất nhiều. Có đến 7 loại vitamin (A, C, D, E, K, B6, B12) và hàng loạt các khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng làn da được chứa trong đậu đỏ.  Đặc biệt là 2 loại vitamin E và C. Vitamin C có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do (nguyên nhân gây nếp nhăn), bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Vitamin E hạn chế sự phát tán của các sắc tố gây sạm da.

Bột đậu đỏ có nhiều công dụng làm đẹp bất ngờ

Bột đậu đỏ có nhiều công dụng làm đẹp bất ngờ

BIẾT CÁCH LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ

Theo như các chị em chia sẻ về đề tài bột đậu đỏ thì làm đẹp cùng đậu đỏ có 2 loại:

Da mặt: Làm đẹp da mặt bằng bộ đậu đỏ bạn có thể kết hợp cùng một số dung dịch dưỡng da khác như: sữa tươi, sữa chua, mật ong,... Trộn bột đậu đỏ trắng da vào cùng các dung dịch ấy rồi đắp lên mặt, thư giãn từ 15 đến 20 phút. Sau đó rửa mặt lại với nước sạch.

Dùng bột đậu đỏ tắm trắng mang lại hiệu quả an toàn

Cơ thể: Lấy đủ lượng bột đậu đỏ cần thiết cho cơ thể, trộn đều với nước tinh khiết để thu được hỗn hợp dẻo mịn. Sau đó thoa lên người massage như chúng ta vẫn thường tắm với các loại sữa tắm khác. Cuối cùng là tắm lại bằng nước sạch.

Click xem QC >>

MỸ PHẨM TỪ THIÊN NHIÊN https://www.facebook.com/quynh.duong.332

Việc sử dụng bột đậu đỏ cho cơ thể có thể dùng hằng ngày thay thế các loại sữa tắm nên chúng ta chỉ cần trộn bột đậu đỏ cùng nước thường cũng đủ để giúp bột đậu đỏ phát huy tác dụng của mình.